Học tiếng Anh giao tiếp cùng Ms Vân English

Thị trường học-dạy tiếng Anh vẫn đang hoạt động rất sôi nổi, nhưng hầu hết ở mảng luyện thi. Sẽ rất dễ dàng nếu muốn tìm một địa điểm học IELTS, nhưng nếu bạn chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp thì sao? Trong bài viết này, chonxinh.com sẽ giới thiệu một địa chỉ tin cậy cho các bạn: Ms Vân English.

Trước tiên cần nói rằng đây không phải là một bài viết quảng cáo có trả phí. Địa điểm trong bài viết là của một học trò cũ của mình (tên Vân) tổ chức. Nhận thấy đam mê và mô hình lớp học khá dễ thương, và đôi cũng có người hỏi mình địa điểm học tiếng Anh giao tiếp tốt, nên mình viết bài này =)

Đôi nét về Ms Vân English

1. Thông tin liên lạc

Logo lớp học
Ms Vân English logo :>

Địa chỉ: 35/63 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0974701410 (Ms. Vân)

Email: msvanenglish145@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/MsVanEnglish/

2. Các lớp học

Trong hình đại diện (logo), các bạn có thể thấy là có cả IELTS và TOEIC. Nhưng trọng tâm của bài viết này là học tiếng Anh giao tiếp, nên mình chỉ giới thiệu các lớp giao tiếp thôi nhé. Có 3 khoá học:

  1. We Ready: khoá học phù hợp cho học viên hoàn toàn mất gốc tiếng Anh hay mới bắt đầu tiếp cận tiếng Anh. Trọng tâm của khoá học là củng cố Phát Âm cơ bản theo chuẩn quốc tế IPA, học nghe nói phản xạ liên tục thông qua hơn 20 chủ đề quen thuộc hằng ngày nhất. Tập phát âm rất nhiều từng âm, câu và cả đoạn hội thoại cơ bản.
  2. We Set: Là khoá học cho các bạn có trình độ tiền trung cấp (pre-intermediate). Ngoài việc củng cố ngữ pháp, các mẫu câu, từ vựng và bài nghe nâng cao hơn, khoá học này còn giúp các bạn có khả năng nói liên tục trong khoảng 1 phút về các chủ đề nhất định và tập trình bày vấn đề trước lớp.
  3. We Go: Khoá học dành cho học viên cấp độ trung cấp (intermediate), đã có lượng từ vựng và ngữ pháp cơ bản, nhưng phản xạ và phát âm thiếu tự tin. Bài nghe ở cấp độ này sẽ cao cấp hơn, cấu trúc phức tạp và đa dạng. Ngoài việc nói tiếng Anh hoàn toàn trong giờ học thì còn có những buổi luyện thuyết trình trước lớp tăng sự tự tin.

Học phí: 4.000.000 VND/ khoá 08 tuần (3 buổi/tuần)

3. Bốn điều làm nên sự khác biệt của Ms Vân English

1. Giáo viên cực kỳ có tâm soạn bài

Như đã nói ở trên thì Vân là học trò cũ của mình. Vì lý do đó, mình mới biết và tin tưởng mà viết bài về lớp học của cô. Về khả năng của Vân thì mình đánh giá là vững, giọng phát âm tốt, và nói-viết rất tự nhiên, khá là native-like (giống với người bản xứ).

Quan sát các bài dạy và bài soạn của bên Ms Vân English, thì mình kết luận rằng cô rất có tâm. Bài soạn chỉn chu, chi tiết, và chất lượng. Vân rất chịu khó trong việc soạn bài, đến nỗi tưởng như kho ý tưởng bài giảng của Vân là không giới hạn.

anh giao vien ms Van English
Ms Thanh Vân – người đứng sau Ms Vân English

2. Học mà chơi, chơi mà học

Điều làm nhiều bạn nản không muốn đi học tại trung tâm là không khí “đọc-chép”. Giáo viên có thể giỏi, nhưng nếu không tạo cơ hội cho học viên sử dụng ngôn ngữ, thì cuối cùng mục đích giao tiếp khó lòng đạt được.

Theo quan sát, gần như ngày nào lớp của Ms Vân English cũng có trò chơi hay hoạt động sử dụng tiếng Anh. Chẳng hạn như board game, hoặc swap chairs if you (đổi ghế nếu bạn phù hợp một tiêu chí nào đó).

board game Ms Van English
Hoạt động “board game” sử dụng viên xí ngầu to đùng :))

Vân chia sẻ, “Thường ngày giáo viên đều dành 15 phút đầu giờ để các bạn cùng chia sẻ fun facts, vừa có thêm kiến thức, vừa có cơ hội học được nhiều từ vựng tiếng Anh thú vị, mà ít khi nghĩ tới. Ví dụ như: người và hươu cao cổ có điểm gì chung về cơ thể? Học viên sẽ biết được kiến thức mới: người và hươu cao cổ đều có 7 đốt sống cổ, và từ vựng mới: cervical vertebrae (đốt sống cổ).

Chủ đề của bài học cũng được cập nhật liên tục gắn liền với các lễ hội và dịp đặc biệt trong năm như Tết Nguyên Đán, giáng sinh, Halloween, Valentine. 

ảnh hoạt động halloween
Ảnh một hoạt động nhân dịp lễ Halloween

Dĩ nhiên là sử dụng game hoặc tổ chức hoạt động để dạy tiếng Anh là điều không mới. Tuy nhiên, chỉ có thể phát huy tối đa tác dụng nếu giáo viên khéo léo xây dựng môi trường và tạo được hứng thú cho người học. Điều này đã được thấy rõ ở các buổi học, hình ảnh hay video nào học viên cũng cười rất tươi, học rất vui và hiệu quả. Không ngờ chỉ toàn chơi mà lại học được nhiều thứ nhỉ!

3. Hơn cả một lớp học với không khí gia đình

Bạn có bao giờ đến lớp, học, rồi đi về, ba-bốn tháng học cùng nhau mà chẳng đi cà phê lấy một lần? Hết khoá là hết gặp nhau? Dĩ nhiên rồi, chắc chắn là bạn đã từng bị và cảm thấy chán chườn =))

Tuy nhiên, với Ms Vân English thì điều đó không xảy ra. Mình toàn thấy bên này ăn tất niên, uống trà sữa, tổ chức sinh nhật trên lớp, vân vân. Nghe vui nhỉ?

ảnh tất niên lớp
Tiệc tùng trên lớp
ảnh hoạt động giáng sinh của Ms Vân English
Tiệc giáng sinh 🙂

Nhắc đến dã ngoại, đây là một hoạt động tuyệt vời để sử dụng tiếng Anh trong đời thực. Vân từng tổ chức một tour về miền Tây, vừa du lịch vừa kết hợp luyện nói.

ảnh field trip
Đi fielđ trip nè:)
Boat tour with Ms Vân English
Boat tour with Ms Vân English

Vui quá phải không nào. Vừa học, vừa chơi, hiệu quả về mặt ngôn ngữ, kiến thức, mà lại có thêm một gia đình mới. Còn gì bằng? Để xác nhận thêm về yếu tố “gia đình” và độ “có tâm” của Ms Vân thì các bạn có thể tham khảo phản hồi của học viên: http://bit.ly/2qGR89X

4. Cam kết và hỗ trợ “super-cool”

Đây là những cam kết của Vân cho các bạn đăng ký học tại Ms Vân English:

  • Nhớ từ vựng, cấu trúc câu tại lớp thông qua các hoạt động, trò chơi sôi nổi, mang tính tương tác cao trong lớp.
  • Học từ vựng theo cách dạy năng động, hiện đại giúp bạn nhớ lâu và biết cách áp dụng.
  • Được giáo viên kèm, theo sát tận tình. (sỉ số lớp học: tối đa 10 học viên)
  • Sau giờ học, có buổi kèm ngữ pháp riêng, sửa bài nói và viết online chi tiết, cụ thể.
  • Liên tục góp ý và sửa lỗi cho học viên trong suốt quá trình học.
  • Có những buổi giao lưu và du lịch trải nghiệm cùng tiếng Anh.

Ngoài ra, có một group Facebook Tiếng Anh dễ lắm do Vân quản lý. Đây là nơi Vân đăng những bài học ngắn hoặc tài liệu hữu ích. Các bạn nếu quan tâm có thể tham gia nhóm để tìm hiểu về cô giáo và lớp học trước. :))

Kết luận

Nếu bạn đã quá chán với một không khí lớp học nghiêm túc, hãy thử tìm đến Ms Vân English. Bạn sẽ thay đổi cái nhìn của mình về việc học tiếng Anh đấy!

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây!

P/S Thông tin lớp học và ảnh trong bài do Ms Vân English cung cấp. Các thông tin cùng nhận xét khá là theo quan sát chủ quan của người viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *