Thanks for dropping by

day thuong xuan 2

Một ngày tháng 10 năm 2018, anh vác cái chân đau cả đêm không ngủ được đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình chầu chực. 4h sáng, đông như trẩy hội, người la liệt xếp hàng. Chân đau kiểu quái dị, cứ nghĩ do chạy bộ sai thế, nó nhức đến xương, chưa từng bị như vậy.

Chờ trong tuyệt cmn vọng đến 6h sáng để lấy số, chờ khám. Tận 7h hơn mới được gặp bác sĩ, bà nhẹ nhàng liếc sơ rồi quăng cho tờ giấy kêu đi xét nghiệm máu. Mặt cắt không còn giọt máu vì tưởng bị cái quái gì. Ra là g-ú-t.

Anh bối rối, nhưng cũng bình tĩnh là không phải bị cái gì đó kinh khủng hơn. Gút thôi mà, nhưng cũng lo chứ, chẳng biết hỏi ai, sực nhớ đến cô học trò cũ, cũng là một người bạn làm trong ngành dược. Cô xinh đẹp và nổi tiếng hung dữ. Anh nhắn tin cầu cứu. Chỉ hỏi một câu vớ vẩn, uống cà phê có chết không?

Không thấy nhắn lại.

Ô hay, đang đau muốn chết cầu cứu để hỏi câu chính đáng vậy mà dược sĩ mười năm trong nghề lơ không thèm giả nhời. Anh hờn cô từ đó, dù sau đó cô có nhắn nổ tung cái inbox của anh.

Đến nay đã gần hai năm, gút đã tạm hết và anh cũng quên béng là có cô trên đời. Đùa đấy, lâu lâu anh vẫn coi kỷ niệm Facebook. Một thời những khoảnh khắc đẹp tại quán cà phê Chiêu bàn về dây thường xuân, hay lần ở Bếp nhà tui nhâm nhi bánh giò. Anh tặc lưỡi, cô nàng chắc vẫn đanh đá như xưa.

Tự dưng anh vừa nhận được tin hỏi thăm. Ừ cảm ơn, mình vẫn khoẻ. Thế thôi nhé, cuộc sống nó vậy, không hờn trách gì. Tối vui vẻ. Ừ, ngày an lành.

Một câu chuyện vớ vẩn đậm chất hư cấu, pha lẫn chi tiết có thật có dựng. Nhưng đúng là thời gian qua nhanh thật, và nhân vật “anh” ấy vẫn sống khoẻ, dù có gút hay không thì vẫn uống cà phê thường, bất kể dược sĩ có tư vấn kịp thời hay chậm trễ. Nhưng giờ chỉ uống ly cuối trước 3h chiều, không còn nhiều như trước.

Thanks for dropping by 😁

Hãy sống như dây thường xuân, dù có mạnh mẽ đến mấy cũng cần một bờ tường để bám. Anh lấy làm vui, vì dây thường xuân năm nào nay đã có bờ tường của riêng mình.

Update: Mình vừa tạo một trang Facebook, các bạn hãy “like” để nhận cập nhật về bài đăng mới hoặc đọc những chia sẻ đời thường của Chồn Xinh như bài viết này nhé. Tạm thời chưa có gì đâu, nhưng cứ like đặt gạch vậy nhé. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *